Đau bụng dưới kèm tiểu rắt buốt điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Em bị đau bụng dưới, đi tiểu buốt, tiểu rắt cũng khá lâu rồi. Em cũng đi xét nghiệm qua thì bị viêm đường tiết niệu. Em uống khá nhiều thuốc nhưng vẫn không khỏi. 1 tháng bị tái đi tái lại nhiều lần. Bây giờ rất là đau phần bụng dưới. Vậy bác sĩ cho em hỏi đau bụng dưới kèm tiểu rắt buốt điều trị thế nào? Em cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Trần Thanh Hùng - Khoa Ngoại tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Đau bụng dưới kèm tiểu rắt buốt điều trị thế nào?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Qua thông tin sơ bộ mà bạn mô tả thì bạn bị đau bụng dưới rốn, kèm tiểu buốt, tiểu rắt, đã khám và điều trị nhiều lần không khỏi. Các dấu hiệu này nằm trong bệnh cảnh phức tạp của hội chứng đường tiểu dưới do nhiều nguyên nhân khác nhau. Khẳng định với bạn là với trường hợp của bạn cần đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám ngay và điều trị, không nên tự mua thuốc uống hay điều trị theo đơn thuốc của người khác đã khỏi bệnh. Bệnh của bạn cần xác định tất cả các nguyên nhân như: Viêm đường niệu mạn, sỏi đường niệu, u - polyp đường niệu, bệnh lý bàng quang tăng hoạt hay không?....

Khi đi bạn cần mang các giấy tờ, kết quả thăm khám của các lần khám, điều trị trước nếu có.

Nếu bạn còn thắc mắc về đau bụng dưới kèm tiểu rắt buốt, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!