Có những cách nào điều trị sỏi thận?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Tôi bị sỏi thận, kích thước 15mm. Bác sĩ cho tôi hỏi ngoài mổ thì còn cách nào hay có thể dùng thuốc điều trị sỏi thận không ạ? Theo tôi được biết thì sau khi mổ sỏi thận có thể quay trở lại nên cũng hơi lo ngại? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Huyền Trang (1985)

Chào bạn!

Sỏi thận là bệnh lý tùy theo cơ địa do đó dù điều trị bằng phương pháp nào, sau khi điều trị sỏi thận không có chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý thì có thể bị tái phát sỏi. Do đó không phải vì mổ mà gây tái phát sỏi như bạn nghĩ. Kích thước sỏi to 15mm nhưng nếu gây thận ứ nước thì cần phải điều trị sớm. Bạn nên đi khám để được chẩn đoán và điều trị sớm.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Lê Phúc Liên - Bác sĩ Ngoại tiết niệu - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.