Có nên nặn mủ khi bị viêm tai ngoài không?

Hỏi

Em chào bác sĩ! Em bị viêm tai ngoài, em đã đi khám và bôi thuốc, bác sĩ cũng cho thuốc uống, nhưng khoảng 7 tiếng sau bị chảy một ít mủ. Bác sĩ cho em hỏi có nên nặn ra luôn không? Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn.

Nguyễn Quy Thái Tèo (2003)

Trả lời

Chào em! Theo như em mô tả thì không rõ vị trí chảy mủ là trong ống tai ra hay ở vành tai? Em nên đến bác sĩ chuyên khoa kiểm tra lại, làm sạch tai và bôi thuốc nhé!

Cám ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.