Cổ họng như bị chặn lại là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Hai, ba hôm nay em thấy cổ họng mình như bị gì chặn lại, đôi lúc phải hít thật sâu mới thở được. Bác sĩ cho hỏi em bị bệnh gì vậy ạ? Mong nhận được sự tư vấn từ bác sĩ. Em xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em. Triệu chứng em kể có trong nhiều loại bệnh lý khác nhau. Trước mắt, em nên hít vào sâu, thở ra chậm và mạnh em nhé. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên và kéo dài, em nên đi khám bác sĩ để được tư vấn cụ thể và có hướng điều trị phù hợp và kịp thời em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

ThS.BS Nguyễn Huy Nhật - Bác sĩ Nội tổng hợp - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.