Có được uống L-lysine khi mắc bệnh cường giáp?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em bị bệnh cường giáp do hoocmon sản xuất quá nhiều có uống được l- lysine không ạ? Mong nhận được sự tư vấn của bác sĩ.

Lê Thị Lệ Thanh

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Cường giáp sẽ phải được bác sĩ chuyên khoa khám và điều trị. Bạn đã khám và điều trị chưa? Đang uống thuốc gì và liều tăng giảm ra sao? Nói chung, bạn có thể uống L-lysine, nhưng bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa để khám và điều trị cường giáp. Tại đây bác sĩ sẽ xem xét mức độ để khuyên bạn nên ăn hay tránh những thức ăn hay thuốc nào?

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.