Có thể dùng thuốc điều trị tiểu đường và tuyến giáp cùng lúc không?

Hỏi

Chào bác sĩ, tôi đã mổ tuyến giáp giờ bình thường, tôi đang uống thuốc tuyến giáp. Hiện tôi đang bị rối loạn đường huyết, vậy tôi có uống được thuốc thực phẩm chức năng trị tiểu đường không thưa bác sĩ?

Nguyễn Hải Anh (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, không biết đường máu của bạn hiện tại như thế nào (chỉ rối loạn đường máu đói, tiền đái tháo đường hay đái tháo đường thật sự). Trường hợp của bạn, bệnh tuyến giáp vẫn cần duy trì thuốc tiếp tục và theo dõi định kỳ. Tuy nhiên, nếu bệnh đái tháo đường đã thật sự được chẩn đoán và xét nghiệm đầy đủ, bạn nên đến bệnh viện để bác sĩ tư vấn cho về việc dùng thuốc phối hợp. Nếu bạn chỉ rối loạn đường máu hoặc tiền đái tháo đường thì chưa cần điều trị thuốc nhưng cần có chế độ ăn uống và tập luyện hợp lý, tái khám kiểm tra đường máu sau 3 tháng theo dõi.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Mỹ - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng