Có cần sử dụng xét nghiệm Double Test và Triple Test khi đăng ký thai sản trọn gói ở Vinmec không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Khi đăng ký thai sản trọn gói có cần sử dụng cả 2 xét nghiệm Double Test hoặc Triple Test không? Rất mong nhận được sự giải đáp của bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Phạm Hà Yến (1997)

Trả lời

Chào bạn!

Double Test và Triple Test cùng có chức năng là kiểm tra nhiễm sắc thể (NST) của em bé qua máu mẹ. Tuy nhiên, ở tuần thứ 12 - 13 tuần 6 ngày, NST của em bé chỉ đào thải qua máu mẹ theo chùm đôi => Double Test. Từ tuần 14 - tuần 17, NST sẽ đào thải qua máu mẹ là chùm 3 => Triple Test. Bản chất 2 test như nhau, không cần thiết phải làm cả 2. Sản phụ sẽ làm 1 trong 2 theo chỉ định của bác sĩ.

Mọi thông tin chi tiết về Chương trình thai sản trọn gói tại Vinmec 2020 xin liên hệ Hotline: 0899 648 761 để được tư vấn và giải đáp.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp bạn để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!