Chướng bụng, suy tĩnh mạch chi dưới và thoái hóa đốt sống cổ nên điều trị thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tôi muốn được bác sĩ tư vấn giúp tôi về các trường hợp sau:

  • Tôi bị chướng bụng, đầy hơi (không ợ), đi cầu khó 2,3 ngày 1 lần.
  • Tôi bị suy tĩnh mạch chi dưới.
  • Tôi bị thoái hóa cột sống, thoái hoá cột sống cổ và bị mất ngủ mấy tháng nay.

Xin hỏi bác sĩ, trường hợp chướng bụng, suy tĩnh mạch chi dưới và thoái hóa đốt sống cổ nên điều trị thế nào? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp tôi!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “Chướng bụng, suy tĩnh mạch chi dưới và thoái hóa đốt sống cổ nên điều trị thế nào?” bác sĩ xin trả lời và tách ra thành các vấn đề như sau:

  • Chướng bụng, đầy hơi, đại tiện khó là vấn đề của tiêu hóa. Nên khám bác sĩ để được chẩn đoán và điều trị chướng bụng. Có thể được cải thiện bằng thuốc và chế độ ăn hợp lý, tránh táo bón.
  • Suy tĩnh mạch chi dưới: Không biết bạn đang ở mức độ thế nào. Các biện pháp cải thiện tùy mức độ: Thuốc, mang vớ...
  • Thoái hóa cột sống cổ: Có thể được cải thiện bằng thuốc và các biện pháp vật lý trị liệu, tùy mức độ
  • Tình trạng mất ngủ: Có thể có căn nguyên riêng hoặc bệnh là hậu quả của một tình trạng chung là cơ thể không được khỏe mạnh, tạo nên một vòng luẩn quẩn.

Tốt nhất bạn nên đến khám bác sĩ để được kiểm tra chi tiết nhằm có hướng điều trị phù hợp. Các bệnh lý mà bạn đang gặp phải có thể liên quan đến nhau: ví dụ: Uống nhiều thuốc chống đau khi bị thoái hóa cột sống có thể dẫn đến bệnh lý dạ dày...

Bạn có thể đăng ký khám sức khỏe tại bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được thăm khám bởi các bác sĩ giỏi chuyên môn. Chúc bạn luôn mạnh khỏe!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Võ Hà Băng Sương - Bác sĩ điều trị - Khoa Khám bệnh & nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc