Chướng bụng, đau lưng, tiểu nhiều lần là do bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Bác sĩ cho em hỏi 1 số vấn đề về tình trạng bệnh của em ạ. Hiện tại, em phát hiện bụng mình phình to bên trái nên em đi chụp CT và siêu âm thì bệnh viện chẩn đoán là em bị giãn niệu thận ứ nước độ 1 không sỏi. Em còn đang gặp tình trạng nhói ở vùng lưng sau và nước tiểu có mùi, đi tiểu thường xuyên. Bác sĩ cho em hỏi là chướng bụng, đau lưng, tiểu nhiều lần là do bệnh lý gì ạ? Em cảm ơn rất nhiều ạ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Quốc Tuấn - Trưởng đơn nguyên Nội thận - Lọc máu - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Chướng bụng, đau lưng, tiểu nhiều lần là do bệnh lý gì?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Theo như bạn mô tả, bạn có biểu hiện đau nhói vùng lưng sau, tiểu nhiều lần, nước tiểu có mùi, siêu âm có hình ảnh giãn niệu quản ứ nước độ 1. Các triệu chứng này có vẻ liên quan đến nhiễm khuẩn tiết niệu cao hay viêm thận bể thận. Bạn nên đến chuyên khoa tiết niệu để khám và chẩn đoán từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu bạn còn thắc mắc về chướng bụng, đau lưng, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!