Chữa tật hay quên tại nhà như thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cháu 18 tuổi và có biểu hiện hay quên và mất tập trung ạ. Cụ thể là ngồi trong lớp cháu rất cố gắng nghe giảng nhưng không vào, thỉnh thoảng cháu còn ngồi như người mất hồn. Ở nhà đôi lúc cháu cũng quên mất việc mình đã làm. Ví dụ như lấy lọ kem dùng xong cất đi nhưng sau đó cháu không có ký ức gì về việc mình đã cất cái lọ. Cháu không muốn bố mẹ biết nên bác sĩ có thể chỉ cho cháu cách chữa tại nhà không ạ?

Phương Thảo

Trả lời

Bạn có biểu hiện mất tập trung khi làm việc, cái này bạn cần rèn luyện trong quá trình làm việc và học tập của mình, cần chú ý hơn trong công việc, có chế độ nghỉ ngơi và học tập hợp lý, không thức quá khuya, tập thể dục, thức khuya và dùng máy tính nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng tập trung. Nếu bạn đã thực hành như vậy và vẫn còn mất tập trung thì nên khám bác sĩ để được tư vấn thêm.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới website Vinmec.com. Trân trọng

ThS. BS Huỳnh An Thiên - Bác sĩ Nội thần kinh - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng