Chóng mặt, nôn nao có phải biểu hiện bị tiền đình không?

Hỏi

Chào bác sĩ!

Buổi sáng thức dậy tôi thấy đầu quay cuồng không dậy nổi, người nôn nao như bị say xe, tôi đã nằm bệt 3 ngày không đi lại được. Bác sĩ cho tôi hỏi, chóng mặt, nôn nao có phải biểu hiện bị tiền đình không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Chóng mặt, nôn nao có phải biểu hiện bị tiền đình không?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Theo những mô tả của bạn, bác sĩ nghĩ nhiều đến bệnh lý chóng mặt tiền đình ngoại biên. Tuy nhiên, cần phân biệt với chóng mặt do nguyên nhân khác. Bởi vậy, bạn được thăm khám bởi bác sĩ chuyên khoa Nội thần kinh hoặc Nội tổng quát hoặc Tai Mũi Họng. Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để được tư vấn cụ thể hơn. Trân trọng!

Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đăng ký trực tuyến TẠI ĐÂY.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.