Chọc tay vào mắt bị đỏ và không mở ra được phải làm thế nào?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tối tôi có chơi với bé nhưng không may bị bé chọc tay vào mắt, giờ mắt tôi đỏ và không mở ra được. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi: “Chọc tay vào mắt bị đỏ và không mở ra được phải làm thế nào?” Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!

Phạm Thị Hồng Hạnh (1978)

Trả lời

Chào bạn! Với những gì bạn chia sẻ thì có thể bạn đang bị trầy xước giác mạc mắt. Trong trường hợp chọc tay vào mắt bị đỏ và không mở ra được phải làm thế nào thì bạn có thể đến các phòng khám hoặc chuyên khoa Mắt hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ kiểm tra và tiến hành kê toa thuốc nhỏ mắt hoặc thuốc mỡ tra mắt. Phần lớn những vết trầy nhỏ sẽ lành trong vòng 1 – 3 ngày. Bạn có thể sẽ cần phải quay lại tái khám vào ngày hôm sau để kiểm tra tình trạng mắt.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng tới Vinmec. Chúc bạn sớm ổn định sức khỏe. Trân trọng!