Cho trẻ ngủ vào giờ nào để tăng trưởng tốt chiều cao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bé nhà tôi hiện tại được 2 tuổi, tôi nghe nói cần cho bé ngủ đúng giờ thì mới phát triển chiều cao tốt. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi cho trẻ ngủ vào giờ nào để tăng trường tốt chiều cao? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi xin cảm ơn.

Lan Anh (1996)

Trả lời

Chào bạn!

Với câu hỏi “Cho trẻ ngủ vào giờ nào để tăng trưởng tốt chiều cao?”, bác sĩ xin được trả lời như sau:

Cho trẻ đi ngủ sớm để tối ưu hóa nội tiết tố tăng trưởng. Nội tiết tố tăng trưởng sẽ được tiết lúc 12h đêm với điều kiện trẻ ngủ sâu, vì vậy, trẻ phải được ngủ đủ 2h trước thời điểm này.

NGOÀI RA, Cha mẹ có thể tối ưu hóa chiều cao cho trẻ bằng những cách sau:

  • Bổ sung nguồn năng lượng dồi dào canxi. Nếu khẩu phần ăn thiếu canxi, con không thể có xương cao lớn, chắc khỏe. Sữa là sản phẩm dễ tiêu hóa, đem lại năng lượng và canxi cho con.
  • Cho con vận động hàng ngày. Với việc vận động, trẻ sẽ được tối ưu hóa nội tiết tăng trưởng trong cơ thể. Vận động chỉ kích thích tăng trưởng khi được thực hiện thường xuyên. Vì vậy, cha mẹ nên cho con tập thể thao, vận động những bộ môn có động tác rướn người như bơi lội, bóng rổ, bóng chuyền,... ít nhất 30 phút mỗi ngày.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp bạn trực tiếp để tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Huỳnh Thoại Loan - Trưởng khoa Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.