Chỉ số đường huyết 14,6 có phải bị tiểu đường không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Hôm nay em có ra cửa hàng thuốc và đo đường huyết. Nhân viên nhà thuốc cho biết kết quả của em là 14,6. Vậy bác sĩ cho em hỏi với kết quả này có phải em đã bị tiểu đường nặng rồi phải không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Bạn không nói rõ đơn vị của số đo này. Tuy nhiên, không thể dựa vào 1 lần đo đường huyết ở nhà thuốc để kết luận bạn có tiểu đường hay không. Bác sĩ sẽ khám trực tiếp và khai thác thông tin về tiền căn bệnh lý của gia đình và bản thân bạn. Ngoài ra, các bác sĩ sẽ cho bạn làm 1 số xét nghiệm để có thể trả lời cho bạn: Có chắc là bạn đã có tiểu đường không và hướng điều trị thế nào là hợp lý nhất.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Xuân Thắng - Phó khoa khám bệnh & Nội khoa kiêm trưởng Đơn nguyên Nội trú Nội - Bác sĩ khám sức khỏe tổng quát - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park