Chạm và tác động vào ngực thường bị nhức nguyên nhân do đâu?

Hỏi

Xin chào bác sĩ ạ. Em là nữ 20 tuổi. Thời gian 4-5 ngày gần đây ngực em bị nhức mỗi khi chạm vào hay có tác động vào ngực. Còn để bình thường thì không có cảm giác gì. Khi chạm vào từng vùng thì có cảm giác rất nhức ạ. Mong bác sĩ giải đáp giúp em câu hỏi, chạm và tác động vào ngực thường bị nhức nguyên nhân do đâu? Em cảm ơn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em! Về tình trạng đau tức ngực của em, không rõ là đau ở thành ngực của lồng ngực hay đau vùng tuyến vú.

Nếu là đau vùng tuyến vú thì có hai trường hợp hay gặp: một là sự thay đổi nội tiết tố, nhất là liên quan tới chu kỳ kinh nguyệt ở phụ nữ giai đoạn sinh sản. Hai là, bệnh lý thực thể tại tuyến vú: viêm nhiễm, áp xe, u ... Trường hợp này thì em nên đi khám bác sĩ chuyên khoa Sản Phụ Khoa để được tư vấn, kiểm tra.

Nếu là đau vùng thành ngực thì có thể liên quan đến các bệnh lý như: đau thần kinh liên sườn, zona, viêm màng phổi... Trường hợp này thì em nên khám chuyên khoa Nội Hô Hấp để được kiểm tra tìm nguyên nhân.

Em có thể tới các phòng khám chuyên khoa hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được bác sĩ kiểm tra và có những trao đổi cụ thể về tình trạng chạm và tác động vào ngực thường bị nhức nguyên nhân do đâu?

Rất mong có thể gặp em tại Vinmec trong thời gian sớm nhất. Chúc em luôn có sức khỏe tốt.