Chậm kinh sau dùng thuốc tránh thai khẩn cấp 120h có phải có thai?

Hỏi

Em quan hệ 8/12, đến 10/12 mới uống thuốc tránh thai khẩn cấp 120h, 11/12 lại tiếp tục quan hệ xuất tinh trong, , em có kinh 22/11, đến nay chưa có lại, có phải em có thai rồi ko ạ?

Nguyễn Thị Hằng

Bác sĩ cho em hỏi bạn gái em gần có kinh, mà em quan hệ xuất tinh vào trong, xong em cho uống thuốc tránh thai. Hiện tại, bạn gái em bị trễ kinh 5 ngày rồi, liệu uống thuốc có ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt không bác sĩ. Em cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ, em uống thuốc tránh thai khẩn cấp và bị chậm kinh 8 hôm rồi thì có nguy cơ có thai không ạ. Em đã có 2 con nên không có ý định sinh tiếp. Nếu muốn phá thai thì uống thuốc được không ạ. Xin cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em bị chậm kinh 2 tháng cứ đau bụng kinh nhưng không ra. Cho em hỏi nguyên nhân là gì. Khi quan hệ em có sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Em với bạn trai có quan hệ cách đây 5 ngày, khi quan hệ bạn trai em chắc chắn không xuất tinh bên trong âm đạo nhưng sợ tinh trùng có trong tinh dịch nên em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau 22h kể từ khi quan hệ, uống xong thì không thấy có tác dụng phụ nào cả. Bình thường kinh nguyệt của em không đều (thường xuyên phải uống thuốc điều kinh), nhưng tháng trước em rụng dâu vào khoảng cuối tháng, tháng này sắp sang đầu tháng mới rồi mà vẫn chưa thấy rụng dâu nên em rất lo lắng ạ. Bác sĩ có thể tư vấn cho em không ạ, em cảm ơn!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Hiện có rất nhiều nguyên nhân gây nên sự trễ kinh nguyệt. Trong đó, dấu hiệu mang thai là nguyên nhân gây chậm kinh phổ biến. Tiếp đến là chậm kinh do tác dụng phụ của thuốc. Cụ thể, tác dụng phụ của một số thuốc trong các nhóm thuốc sau đây nhiều khả năng sẽ gây chậm kinh: thuốc chống trầm cảm, thuốc nội tiết tố, thuốc chống loạn thần, thuốc tránh thai, corticosteroids và thuốc dùng trong hóa trị.

Bạn nên đến thăm khám cùng bác sĩ Sản phụ khoa ở cơ sở Y tế uy tín để được thăm khám và tư vấn đối với trường hợp của mình