Cách tính ngày rụng trứng

Hỏi:

Em có kinh nguyệt vào ngày 19 đến ngày 23 là hết, cho em hỏi ngày nào là ngày rụng trứng của em ạ?

Mị Nữ (1998)

Xin bác sĩ cho tôi hỏi là tôi có kinh nguyệt từ ngày 5/4 thì ngày mấy là ngày rụng trứng. Tháng trước tôi bắt đầu có kinh nguyệt 10/3, tháng trước nữa là tôi có kinh nguyệt ngày 9/2. Xin cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi vợ em có kinh ngày 20 của tháng thì thời gian nào rụng trứng ạ? Mong bác sĩ tư vấn. Em cảm ơn.

An ( Hồ Chí Minh )

Trả lời:

Ngày rụng trứng là ngày 14 trước ngày đầu tiên của kỳ kinh sau em nhé. Tuy nhiên để xác định ngày rụng trứng chính xác thì chu kỳ kinh nguyệt của chị em phải lặp lại đều đặn và ổn định.

Bác sĩ Bùi Thị Thu - Trưởng khoa Sản phụ khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng