Cách tăng chiều cao cho trẻ dậy thì sớm

Hỏi

Chào bác sĩ. Con gái tôi dậy thì từ hồi cháu học lớp 5 (có kinh nguyệt). Ban đầu khi dậy thì cháu phát triển chiều cao rất nhanh, cao nhất lớp và cao hơn những bạn cùng trang lứa khác. Tuy nhiên, hiện tại cháu đang học lớp 10 mà kinh nguyệt vẫn chưa đều, thậm chí có năm chỉ đến tháng 2-3 lần. Trong 2 năm cháu không cao lên 1cm nào và hiện tại vẫn chưa cao được 1m rưỡi. Bác sĩ tư vấn giúp về tình trạng này của cháu. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn!

Trẻ gái dậy thì trước 8 tuổi thì gọi là dậy thì sớm, bé dậy thì lúc học lớp 5 (10 tuổi), thì không gọi là dậy thì sớm. Trường hợp bé có hiện tượng rối loạn kinh nguyệt kèm chậm tăng chiều cao, mẹ nên cho bé khám chuyên khoa Nội tiết Nhi để bác sĩ tư vấn kỹ hơn nhé.

Nếu có những vấn đề gia đình lo lắng thì nên khám bác sĩ chuyên khoa Nội tiết để được khám và tư vấn kỹ hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Ths. BS Phan Thị Cẩm Vân - Bác sĩ khoa Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.