Cách khắc phục mủ trong lẹo mắt dứt điểm như thế nào?

Dụi mắt mũi có bị lây corona không

Hỏi

Chào bác sĩ,

Cháu bị lẹo mắt đã lâu, mới đi nặn nhưng bác sĩ bảo không thể nặn hết được túi mủ, hiện tại nặn hết mủ nhưng cháu thấy vẫn còn cục nhỏ nổi lên, bác sĩ cho cháu hỏi cách khắc phục mủ trong lẹo mắt dứt điểm như thế nào? Cảm ơn bác sĩ.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Khoa Khám bệnh & Nội khoa, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Cách khắc phục mủ trong lẹo mắt dứt điểm như thế nào?”, bác sĩ giải đáp như sau:

Lẹo là tình trạng viêm cấp tính của tuyến bờ mi, khi ổ lẹo đã khu trú mủ nên đến viện chích lẹo để lấy hết sạch mủ bằng các dụng cụ chuyên dùng cho thủ thuật này, nếu chỉ nặn sẽ khó hết sạch mủ. Hiện mắt bạn sau khi nặn mủ vẫn còn cục nhỏ nổi lên, vậy bạn nên đến khám chuyên khoa Mắt để được khám và xử lý kịp thời giúp mắt bớt sưng, cộm và tránh lẹo tái phát.

Nếu bạn còn thắc mắc về việc khắc phục mủ trong lẹo mắt, bạn có thể đến cơ sở y tế thuộc Hệ thống Y tế Vinmec thăm khám và điều trị sớm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!