Cách điều trị mất ngủ kéo dài

Hỏi

Tôi bị mất ngủ đã 3 tháng nay (từ tháng 1/2020) với các triệu chứng như: Không thể đi vào giấc ngủ và không có cơn buồn ngủ; khi suy nghĩ đến việc gì là tim lại đập nhanh, hồi hộp; rất muốn ngủ nhưng khi nằm xuống đầu óc lại tỉnh như sáo và suy nghĩ miên man. Ban đầu tôi bị áp lực, lo lắng công việc sau là lo lắng bệnh tật. Vậy mong các bác sĩ tư vấn về cách điều trị mất ngủ kéo dài giúp tôi. Cảm ơn bác sĩ

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Mất ngủ có thể chỉ là những rối loạn cơ năng đơn thuần như lo lắng, áp lực, suy nghĩ quá mức, do lứa tuổi, tuy nhiên bạn cần phải loại trừ các bệnh gây mất ngủ thường gặp như: Hội chứng cường giáp (Basedow, cường tủy thượng thận, hội chứng tăng thông khí....) nếu bạn bị mất ngủ do các bệnh hay gặp này thì phải được bác sĩ khám và xét nghiệm cho bạn, sau đó bạn sẽ được chỉ định cách điều trị mất ngủ kéo dài phù hợp với bệnh cảnh của mình.

Lưu ý, khi đi khám bạn nên cung cấp thêm các thông tin về tiền sử có đang dùng thuốc gì gây mất ngủ kéo dài không? Vì một số loại thuốc như: Vitamin C, Vitamin B, các thuốc cải thiện tuần hoàn não nếu uống kéo dài, không đúng giờ có thể làm cho bạn mất ngủ... Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Văn Huy - Bác sĩ Hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.