Bổ sung vitamin C và Collagen như thế nào cho hợp lý?

Hỏi

Chào dược sĩ! Em muốn bổ sung vitamin C Collagen nhưng thời gian làm việc của em là phải ngủ ngày thức đêm. Em cứ làm việc 2 tuần ngày rồi lại đổi ca làm việc 2 tuần đêm luân phiên nhau như vậy. Vậy em muốn hỏi bác sĩ nên bổ sung vitamin C và Collagen như thế nào cho hợp lý ạ? Đặc biệt vào khoảng thời gian em phải thức đêm ạ.

Nguyễn Dung (1997)

Trả lời

Chào bạn! Với câu hỏi “Bổ sung vitamin C và Collagen như thế nào cho hợp lý?” Dược sĩ xin tư vấn như sau:

  • Đối với vitamin C, bạn không nên uống quá muộn vào buổi tối/ trước khi đi ngủ, vì vitamin C có tính kích thích cao, gây khó ngủ.
  • Đối với Collagen, bạn nên dùng sau ăn sáng 30 phút hoặc là trước thời gian đi ngủ 30 phút. Uống Collagen vào buổi tối sẽ tốt hơn vì đây là lúc các hoạt động trao đổi chất và tái tạo làn da diễn ra một cách mạnh mẽ nhất.

Dựa trên những thông tin trên, bạn cân nhắc bổ sung sao cho phù hợp với lịch sinh hoạt của mình nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi các Dược sĩ Khoa Dược - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.