Bị mất giọng phải làm sao?

Hỏi:

Chào Bác sĩ. Em bán hàng hay bị mất giọng là bị làm sao và phải làm thế nào ạ?

Trang (Hà Nội)

Trả lời:

Chào em. Thanh quản đóng vai trò thở và phát âm. Khi phải làm việc quá mức (nói to, nói nhiều) 2 dây thanh âm dễ bị viêm, phù nề dẫn tới phát âm nói giọng khàn. Em cần đi khám bác sĩ Tai mũi họng để được thăm khám cụ thể mới có thể điều trị thành công. Trân trọng.

Được giải đáp bởi các bác sĩ Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.