Bị ép bụng mỗi khi hồi hộp là dấu hiệu bệnh lý gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Mỗi khi em bị hồi hộp hay áp lực là em lại bị ép bụng, đau đường ruột. Em có hay sử dụng men tiêu hóa để dễ đi cầu. Bác sĩ cho em hỏi tình trạng bị ép bụng mỗi khi hồi hộp là làm sao vậy ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn.

Nguyễn Thành Sang (2001)

Trả lời

Chào em!

Với triệu chứng em mô tả (bị ép bụng mỗi khi hồi hộp, đau đường ruột và thường sử dụng men tiêu hóa để dễ đi cầu), bác sĩ nghĩ nhiều đến Hội chứng ruột kích thích. Tuy nhiên, để chẩn đoán xác định em cần phải được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, từ đó có hướng điều trị phù hợp em. Chúc em mau khỏe!

Cảm ơn em đã tin tưởng Hệ thống Y tế Vinmec, rất mong có thể gặp trực tiếp em để có thể được tư vấn kỹ càng hơn. Trân trọng!

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Vũ Huy Bình - Bác sĩ Nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.