Bị bong gân cổ tay sau khi chườm lạnh có cần dùng thêm dán cao không ạ?

Hỏi

Xin chào bác sĩ! Cháu bị ngã bong gân cổ tay, sau khi ngã cháu đã chườm đá lạnh ngày trong vòng 1 tuần, giờ tay đã bớt sưng. Vậy sau khi thôi chườm lạnh thì cháu có cần dùng thêm xoa bóp dán cao không ạ? Xin chân thành cảm ơn bác sĩ!

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho Hệ thống Y tế Vinmec, với câu hỏi của bạn tôi xin trả lời như sau: bạn bị ngã gây sưng tay nhưng không nói rõ là sưng như thế nào? Có bầm tím hay không? Cử động tay được hay không? Đã được khám, làm siêu âm, chụp XQ xương chưa? Nếu bạn chưa được khám bởi bác sĩ chuyên khoa chấn thương chỉnh hình thì bạn nên tới khám sớm.

Nếu đã được bác sĩ khám và xác định chỉ bong gân không bị tổn thương xương thì cháu có thể sử dụng thêm các loại cao dán để đẩy nhanh tiến trình phục hồi Tuy nhiên cần lưu ý sử dụng theo hướng dẫn của các bác sĩ tránh lạm dụng dẫn đến bỏng da do dán nhiều và dán lâu quá mức. Chúc bạn mau lành bệnh!

Thạc sĩ, Bác sĩ chuyên khoa I Nguyễn Thị Thanh Bình - Bác sĩ Phục hồi chức năng - Khoa Ngoại tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng.