Bệnh mề đay gây phù mạch, sưng mắt và môi điều trị thế nào?

Hỏi

Em bị mề đay hơn 1 năm nay, hồi đầu thì mề đay chỉ xuất hiện ngứa vào ban đêm, lâu lâu 1 lần, nhưng càng ngày tần suất càng nhiều, em đi xét nghiệm máu thì không bị ký sinh trùng gì hết, bác sĩ chỉ bảo do viêm da cơ địa, em uống nhiều loại thuốc mà không hết, gần đây em thấy có thêm hiện tượng phù mạch, sưng môi, sau đó đến mắt, thỉnh thoảng có sưng lưỡi, mong bác sĩ hãy tư vấn giùm em ạ!

Trần Thị Thủy (1990)

Trả lời

Chào em, với tình trạng hiện tại thì em có thể đến khám da liễu tại Hệ thống Y tế Vinmec. Ngoài các xét nghiệm máu thông thường, kiểm tra chức năng gan, thận, ký sinh trùng..Bác sĩ sẽ làm test 53 dị nguyên qua đường hô hấp và thức ăn và kê đơn thuốc cũng như tư vấn để giảm các triệu chứng em nhé.

Bác sĩ CKI Lê Thị Thu Hằng - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng