Bé bị táo bón do hẹp hậu môn, đã uống thuốc nhưng không hết phải làm sao?

Hỏi

Xin chào bác sĩ, con em được 8 tháng, từ lúc sinh ra hậu môn đã nằm gần âm đạo. Bé hay bị táo bón, một tuần mới đi lần, em có cho bé đi khám bác sĩ nói là bị hẹp hậu môn có xử lý và cho thuốc uống nhưng không hết. Vậy bác sĩ cho em hỏi, bé bị táo bón do hẹp hậu môn, đã uống thuốc nhưng không hết phải làm sao? Mong bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Lê Cẩm Tu (1991)

Trả lời

Chào bạn! Bé bị táo bón và bác sĩ kết luận bé bị hẹp hậu môn thì vấn đề táo bón chỉ được giải quyết khi tình trạng hẹp hậu môn được giải quyết. Vì vậy, với thắc mắc “bé bị táo bón do hẹp hậu môn, đã uống thuốc nhưng không hết phải làm sao?” Bác sĩ khuyên bạn nên đưa bé quay trở lại khám bác sĩ ngoại nhi để được tư vấn điều trị cho bé nhé. Bạn có thể đưa bé đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Trân trọng.