......

Có nên tiêm hormone tăng trưởng cho trẻ chậm phát triển chiều cao không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Rất mong bác sĩ hỗ trợ và giúp đỡ cho mẹ con em ạ. Con em sinh năm 2012. Được chẩn đoán suy tuyến yên và được điều trị tại Bệnh viện từ năm 2016-2018. Em đơn thân nên tình hình kinh tế cũng khó khăn nên dừng điều trị. Nay con em 7.5 tuổi nhưng không cao được nữa. Hiện tại chiều cao 107cm, cân nặng 22kg. Em muốn tiếp tục tiêm cho con nhưng vẫn lo sợ về tác dụng phụ của thuốc khi nghe một người bạn làm bác sĩ khuyên nên dừng. Nay em muốn xin thêm lời khuyên về việc nên hay không nên điều trị tiêm hormone tăng trưởng cho con ạ? Em rất mong bác sĩ trả lời thắc mắc. Em xin chân thành cảm ơn!

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào bạn! Với trường hợp của con bạn, bác sĩ khuyên cho cháu tiếp tục điều trị hormone tăng trưởng. Hầu như tác dụng phụ không đáng kể. Nếu con bạn có Bảo hiểm y tế học sinh, bạn cho cháu khám tại tuyến cơ sở ban đầu, bác sĩ sẽ chuyển cháu lên tuyến trên để điều trị và được cấp thuốc ít nhất 50% chi phí điều trị nhé.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Phó giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Hoàn - Trưởng Khoa Ngoại trú Nhi - Trung tâm Nhi - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City.

501 lượt đọc

Dịch vụ từ Vinmec

Bài viết liên quan