Zona thần kinh mạn tính có chữa khỏi dứt điểm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Tháng 9/2018, tôi bị Zona thần kinh từ bả vai sau lan đến trước ngực và đã chữa khỏi. Thế nhưng đến nay thỉnh thoảng lại có những cơn đau rát hoặc ngứa sau bả vai và vùng nách. Theo tôi tìm hiểu thì đau hậu Zona của tôi là mạn tính, vậy tôi muốn hỏi bác sĩ bệnh của tôi có thể chữa khỏi được không? Và có thể chích ngừa phòng tái phát được không? Rất mong hồi âm từ bác sĩ. Tôi cảm ơn bác sĩ.

Duy Tân Dao (1966)

Trả lời

Chào bác! Trường hợp của bác là đau thần kinh sau Zona. Hiện nay có nhiều thuốc giúp kiểm soát hiệu quả chứng đau trên của bác. Vì vậy, bác có thể đến khám và điều trị tại các bệnh viện thuộc hệ thống Vinmec để được các bác sĩ chuyên khoa Nội Thần kinh tư vấn cụ thể hơn nữa.

Cám ơn bác đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.