Ý nghĩa của xét nghiệm Basedow khi chỉ số là THS 1.5 IU/ml; FT4 10.88 mmoL/l là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ, em muốn hỏi em ý nghĩa của xét nghiệm basedow khi chỉ số là THS 1.5 IU/ml; FT4 10.88 mmoL/l là gì ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Thị Hương (1970)

Trả lời

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những lo lắng về ý nghĩa của xét nghiệm basedow khi chỉ số là THS 1.5 IU/ml; FT4 10.88 mmoL/l là gì? tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Theo như thông tin xét nghiệm bạn cung cấp thì xét nghiệm TSH bình thường và xét nghiệm FT4 10,88 pmol/l là giảm (theo tham chiếu máy xét nghiệm của bệnh viện Vinmec Hải Phòng).

Nếu bạn đang điều trị basedow mà xét nghiệm hiện tại như thế này là bạn đang có xu hướng suy giáp nên bạn cần khám lại chuyên khoa nội tiết điều chỉnh liều thuốc cho phù hợp.

Nếu bạn xét nghiệm basedow lần đầu tiên mà kết quả thế này thì cần phải khám ngay chuyên khoa nội tiết để chẩn đoán xác định và có hướng theo dõi điều trị tiếp. Trân trọng!