Xuất hiện nang thận nhỏ cần làm gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Cha em bị nang thận nhỏ ở thận phải, cha em vừa mới phẫu thuật cắt thận chỉ còn 1 quả thận nhưng lại có nang thận nữa. Theo bác sĩ với tình trạng của cha em, em cần làm thế nào ạ? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Le Thanh Phat (2002)

Trả lời

Chào em. Cảm ơn em đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Bác sĩ cần biết thêm nang thận lớn nhỏ thế nào, tính chất của nang mới tiên lượng được. Thông thường nếu nang thận đơn thuần, đơn độc, kích thước dưới 50mm thì chưa ảnh hưởng gì chức năng thận. Bố em cần siêu âm thận, làm xét nghiệm máuxét nghiệm nước tiểu hàng năm để theo dõi.

Em có thể đưa bố em tới bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ kiểm tra, đánh giá và đưa ra hướng điều trị cụ thể. Chúc cha em luôn mạnh khỏe.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.