Xuất hiện ho, sổ mũi, đau họng có nguy cơ mắc bệnh dịch không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị ho, đau họng sổ mũi, người khó chịu thì có liên quan đến các biểu hiện của dịch không ạ? Cháu cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Phạm Quang Linh (1999)

Trả lời

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Nếu cháu không có yếu tố dịch tễ nghi ngờ nhiễm Covid -19 thì không có nguy cơ bị Covid -19. Cháu có biểu hiện ho, sổ mũi cháu cần đi khám bác sĩ để bác sĩ kê đơn thuốc cho cháu. Chúc cháu luôn mạnh khỏe.

Thạc sĩ. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm, Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng