Xuất hiện cảm giác đau và căng ngực có nguy hiểm không?

Hỏi

Chào bác sĩ ạ. Em năm nay 22 tuổi và dạo gần đây phần ngực (vú) có biểu hiện căng và đau kéo dài mà không rõ vì sao ạ? Bác sĩ có thể cho em lời khuyên không ạ? Em cảm ơn bác sĩ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Không biết bạn đã có em bé hay chưa. Nếu chưa có mà ngực bạn xuất hiện triệu chứng đau và căng ngực có thể là biểu hiện gần đến chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài thì lại tiềm ẩn nguy cơ mắc một bệnh lý khác như: viêm vú, u nang ngực, mang thai hoặc do ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, tập luyện...

Để chắc chắn bạn nên tới bệnh viện kiểm tra, tiến hành làm các xét nghiệm lâm sàng, cận lâm sàng cần thiết. Khi có kết luận chính xác, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra hướng điều trị cụ thể. Bạn có thể đăng ký khám tại bệnh viện gần nhất thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được các bác sĩ giỏi chuyên môn thăm khám.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn mạnh khỏe.