Xơ vôi do điều trị lao phổi có lây cho người khác không?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi! Em đi xét nghiệm được bác sĩ kết luận là xơ vôi do điều trị lao phổi. Trước đó em có bị lao phổi và đã qua phác đồ điều trị 6 tháng và được xét nghiệm âm tính. Giờ đây sức khoẻ của e cũng bình thường. Tăng cân nhiều, không ho chỉ thỉnh thoảng hơi khó thở. Như vậy có cách chữa trị như thế nào và bệnh của em có lây cho người khác không ạ?

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào em! Hiện tại em đã điều trị đủ phác đồ bệnh lao 6 tháng, tổn thương lao đã vôi hóa. Vậy nên em đã khỏi bệnh và hiện không có khả năng lây bệnh cho người khác nữa em nhé.

Cảm ơn em đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhật - Bác sĩ Chuyên khoa truyền nhiễm - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.