Xạ trị sau mổ tuyến ức có để lại nhiều di chứng không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho tôi hỏi, xạ trị sau mổ tuyến ức có để lại nhiều di chứng không và có nhiều phương pháp xạ trị không? Phương pháp nào tối ưu nhất hiện nay? Mong được nhận lời khuyên từ bác sĩ. Tôi xin cảm ơn.

Câu hỏi khách hàng ẩn danh

Trả lời

Chào chú! Xạ trị cũng như bất kì phương pháp điều trị ung thư nào đều có biến chứng. Sẽ có các biến chứng của xạ trị ung thư sớm trên da, niêm mạc, tủy xương. Biến chứng muộn như teo mô hoặc xơ mô xung quanh gây ảnh hưởng hoặc mất chức năng.

Cảm ơn chú đã tin tưởng Vinmec, rất mong có thể được gặp chú để tư vấn cụ thể hơn!

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Lê Thị Nhã Hiền - Bác sĩ Nội ung bướu - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang