Vitamin E có tác dụng như thế nào đến mẹ và thai nhi?

Hỏi

Xin hỏi bác sĩ. Khi đang mang thai thì vitamin E có tác dụng như thế nào đến mẹ và thai nhi? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn giúp em.

Hoài An (1993)

Trả lời

Chào bạn. Trong 2 tháng đầu của thai kỳ, vitamin E giúp ngăn ngừa việc sảy thai, giúp tăng phát triển của phôi thai qua tuần hoàn giữa mẹ và thai nhi. Nước ối được dày lên, đảm bảo được túi ối đó bền vững trong quá trình nuôi thai.

Vì thế, vitamin E giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của bà mẹ. Do đó, trong quá trình mang thai phụ nữ nên chủ động bổ sung vitamin E theo đúng liều lượng tư vấn của bác sĩ.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những thắc mắc tới bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec. Chúc bạn luôn có một thai kỳ khỏe mạnh.

Được giải đáp bởi Phó Giáo sư, Tiến sĩ, Bác sĩ chuyên khoa II Chu Hoàng Vân - Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City