Viêm mũi vận mạch và viêm mũi dị ứng có điều trị dứt điểm được không?

Hỏi

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho em hỏi bệnh viêm mũi vận mạch viêm mũi dị ứng có trị dứt điểm được không? Em cứ đi điều trị một thời gian rồi nó cứ bị lại rất là khó chịu, đặc biệt là bị nghẹt mũi. Mong bác sĩ tư vấn giúp em, em xin cảm ơn ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chị chào em! Viêm mũi dị ứng là do em bị dị ứng với tác nhân gây dị ứng như: phấn hoa, lông chó mèo, bọ nhà... Nếu muốn chữa dứt điểm thì em phải tránh tiếp xúc với dị nguyên đó. Còn viêm mũi vận mạch là 1 dạng viêm mũi dị ứng nhưng không có dị nguyên, nó biểu hiện khi thay đổi thời tiết hoặc cơ thể ở trạng thái thay đổi nhiệt độ đột ngột.

Cả hai loại này chủ yếu điều trị triệu chứng và nâng cao thể trạng như tập luyện thể thao...Trường hợp viêm mũi dị ứng có thể đến khoa dị ứng kiểm tra dị nguyên và điều trị bằng phương pháp giải mẫn cảm nhé, tuy nhiên phương pháp này phải chữa lâu dài.

Cảm ơn em đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.