Viêm mũi dị ứng, ngứa cổ họng và tai có chữa khỏi không?

Hỏi

Xin chào các chuyên gia! Tôi bị dị ứng mũi những năm gần đây, mỗi lần ăn đồ lạnh, ăn chuối, là tôi bị hắt xì nhiều và chảy mũi kèm theo ngứa cổ họng, ngứa tai. Lúc trước đi khám thì bác sĩ nói là tôi bị dị ứng mũi và cho uống thuốc nhưng bệnh vẫn tái phát. Cho hỏi bệnh của tôi nên đi khám tại đâu ạ và có thể khỏi không?

Kpa Hbut (1986)

Trả lời

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Theo như bạn mô tả thì bạn bị viêm mũi vận mạch, triệu chứng giống như viêm mũi dị ứng và hướng điều trị cũng khá tương đồng nhau. Trường hợp này bạn phải điều trị kéo dài kèm theo việc nâng cao thể trạng. Bạn có thể đến khám Tai Mũi Họng tại bệnh viện Vinmec để bác sĩ cho hướng điều trị cụ thể. Chúc bạn sớm khỏi bệnh.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hải Phòng.