Viêm lộ tuyến cổ tử cung loại 2 có chữa được không?

Hỏi

Năm nay cháu 21 tuổi và đã quan hệ tình dục 2 lần. Vào đợt tháng 7 cháu có đi khám tư nhân ở ngoài vì quan hệ tình dục ra máu, thì bác sĩ ở đó có chuẩn đoán là cháu bị viêm âm đạo + Viêm lộ tuyến cổ tử cung loại 2, nên phải dùng thủ thuật là đốt hoặc dao Leep. Nhưng vì sợ ảnh hưởng sau này và cũng do chi phí cao nên cháu có đi khám lại ở bệnh viện Y học Cổ truyền quân đội theo bảo hiểm.

Đầu tiên bác sĩ ở đây có chuẩn đoán là cháu bị viêm âm đạo và cho thuốc đặt, rửa. Sau khi dừng đặt thuốc thì bệnh viêm âm đạo của cháu đã khỏi, không thấy khí hư ra nữa. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì hôm qua khi đi tiểu xong cháu có lấy giấy thấm thì thấy có máu như máu kinh. Trong khi đó kỳ kinh của cháu chỉ vừa hết từ tuần trước đó. Nên hôm sau cháu có đi khám lại thì bác sĩ chỉ kiểm tra bằng mỏ vịt và chuẩn đoán là phụ khoa hoàn toàn bình thường, không có vấn đề gì. Tuy nhiên sau 1 thời gian thì gần đây cháu có 1 2 lần cháu bị ra khí hư màu xanh vón cục. Nên cháu vẫn khá lo vì không biết là cháu có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung loại 2 hay không ạ

Nguyễn Hải Vân ( 1998 )

Trả lời

Chào bạn, ở độ tuổi sinh sản thì có lộ tuyến Cổ tử cung là hoàn toàn bạn nhé, không có gì phải lo lắng cả. Còn vấn đề viêm âm đạo của bạn đã điều trị khỏi, nay lại xuất hiện thì có thể bạn bị viêm âm đạo tái phát ( tái nhiễm). Để có chẩn đoán chắc chắn, bạn nên đi khám phụ khoa và xét nghiệm lại dịch âm đạo bạn nhé. Trân trọng.

BSCK I Trương Nghĩa Bình - Bác sĩ Chuyên khoa sản - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng