Viêm kết mạc có điều trị khỏi hoàn toàn được không?

Hỏi

Thưa bác sĩ. Cho em hỏi, em bị đau mắt đã 4 đến 5 năm rồi. Mỗi lần em đi khám các bác sĩ kết luận là em bị viêm kết mạc. Em đã đi khám nhiều lần rồi vẫn không khỏi được. Vậy bệnh này có chữa được không? Và cách chữa như thế nào ạ?

Y Ai (1988)

Trả lời

Chào bạn, viêm kết mạc là bệnh lý rất thường gặp, có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như: Vi khuẩn, vi rút, nấm, dị ứng... Nhiều nguyên nhân có thể chữa khỏi hoàn toàn, nhưng nhiều nguyên nhân có thể gây ra biểu hiện khó chịu dai dẳng, hay tái phát như nguyên nhân do dị ứng.

Trường hợp này bạn cần đến khám chuyên khoa mắt và làm thêm test để xác định dị nguyên cũng như xem lại các thuốc bạn đã dùng để có hướng điều trị phù hợp nhé.

Bạn có thể đến tại các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec trên toàn quốc để được tư vấn thêm nhé.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng Vinmec. Rất mong có thể gặp bạn để tư vấn cụ thể hơn.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Hoàng Thanh Nga - Bác sĩ Mắt - Khoa khám bệnh và Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Hạ Long.