Viêm họng mãn tính lâu năm nên điều trị thế nào?

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Bác sĩ cho tôi hỏi là tôi bị viêm họng mãn tính lâu năm. Với triệu chứng có đờm, trào ngược dạ dày, cổ họng cảm giác bị vướng, khàn tiếng. Bác sĩ tư vấn giúp tôi cách chữa được không ạ? Cảm ơn bác sĩ.

Lã Thị Hường (1981)

Trả lời

Chào chị. Chị nên điều trị bệnh dạ dày trào ngược thật tốt, ăn xong không nên nằm đầu ngang liền, khi ăn chia nhỏ bữa ăn, hạn chế gia vị, chất kích thích (trà, coffee, thuốc lá...).

Bên cạnh đó với tình trạng sức khỏe hiện tại, chị nên khám chuyên khoa nội, chuyên khoa tai mũi họng, tiêm vắc-xin phòng viêm hô hấp do virus cúm và vi khuẩn phế cầu. Chị có thể thực hiện tại các trung tâm y tế hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec.

Cảm ơn chị đã tin tưởng, chia sẻ lo lắng tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Phan Đình Thủy Tiên - Bác sĩ Nội Tổng Quát - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang