Viêm họng - amidan cấp điều trị dứt thuốc lại ho có sao không?

Hỏi

Chào bác sĩ, hôm nọ mình có đến khám ở phòng khám, bác sĩ chẩn đoán là viêm họng - amidan cấp/viêm phế quản, cho thuốc 5 ngày, uống đến ngày thứ 3 cũng đỡ dần, mấy hôm sau lại ho lại khi hết thuốc. Bác sĩ tư vấn giúp!

Tạ Quốc Đạt (Hà Nội)

Trả lời

Chào bạn, ho thường đỡ sau các triệu chứng khác, thường sẽ giảm sau 1- 2 tuần, nên tránh không khí lạnh, bụi, khói, uống nhiều nước, bổ sung Vitamin C, bác sĩ cho đơn 5 ngày, nếu bạn thấy chưa đỡ, ho nhiều hơn, mệt...bạn nên tái khám để bác sĩ tiếp tục liệu trình điều trị cho bạn.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Huy Nhật - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng