Viêm amidan có mủ kèm sốt tái phát nhiều lần phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ,

Từ tháng 4/2020, em mới xuất hiện lần đầu triệu chứng viêm amidan có mủ và sốt. Tuy nhiên, kể từ thời gian đó trở đi, bệnh tái phát nhiều lần (khoảng 1,2 tháng bị 01 lần), nhất là sau khi bị cảm tình trạng viêm nặng hơn lúc bình thường (sốt và có mủ, không tự khỏi được). Tình trạng trên ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt của bản thân. Bác sĩ cho em hỏi viêm amidan có mủ kèm sốt tái phát nhiều lần phải làm sao? Em có nguy cơ bị ung thư vòm họng không? Em cảm ơn.

Khách hàng ẩn danh

Trả lời

Được giải đáp bởi Bác sĩ chuyên khoa I Trần Minh Tuấn - Khoa Ngoại Tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.

Chào bạn,

Với câu hỏi “Viêm amidan có mủ kèm sốt tái phát nhiều lần phải làm sao?”, bác sĩ xin giải đáp như sau:

Các triệu chứng sốt, đau họng, amidan có mủ tái đi tái lại nhiều lần gợi ý tình trạng viêm amidan mạn. Tình trạng viêm amidan của chị tái đi tái lại thường xuyên, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt bản thân do đó có chỉ định cắt amidan để điều trị hiệu quả tình trạng trên.

Viêm amidan mạn không phải là nguy cơ ung thư vòm họng, tuy vậy bạn nên đến phòng khám Tai mũi họng để khám, nội soi kiểm tra nhằm xác định có đúng là chị đang có tình trạng viêm amidan mạn hay không, đồng thời tầm soát thêm một số nguyên nhân gây sốt, đau họng khác.

Nếu bạn còn thắc mắc về viêm amidan có mủ kèm sốt tái phát nhiều lần, bạn có thể đến bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để kiểm tra và tư vấn thêm. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Vinmec. Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe.

Trân trọng!