Vì sao trẻ sơ sinh rướn mình, ngủ không sâu giấc?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi, bé nhà em mới 1 tháng tuổi khi ngủ hay bị rướn người đến nỗi gồng mình co chân, co bụng ,đỏ cả mặt khiến bé không thể ngủ được ngon giấc là lý do vì sao ạ?

Nguyễn Thị Minh Phú (1990)

Trả lời

Chào mẹ. Bé nhà mình được 1 tháng tuổi nên vỏ não chưa hoàn thiện vì vậy có những xung động thần kinh như vặn mình, uốn người. Mẹ theo dõi nếu bé sốt, bú kém, không chơi thì nên đưa bé đi khám và kiểm tra ngay nhé!

Cảm ơn mẹ đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Đoàn Ngọc Quỳnh Trâm - Bác sĩ Nhi - Sơ sinh - Khoa Nhi - Sơ sinh - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Nha Trang.