Vết khâu tầng sinh môn như thế nào là hồi phục?

Hỏi

Bác sĩ cho em hỏi e mới sinh em bé được 13 ngày. Vết khâu tầng sinh môn đã rơi chỉ ở ngày thứ 7 sau sinh mà nay e thấy vết khâu có dấu hiệu hồng nhạt và có vài vết bọng đã khô màu trắng đục gần giống với bưng mủ ở giữa đường vết khâu mà không thấy ngứa hay đau nhức gì hết như vậy vết khâu của em có bình thường không ạ

Nguyễn Thị Lan Oanh ( 1999 )

Chào bác sĩ em sinh đã được 10 ngày vết thương tầng sinh môn của e vẫn còn sưng và đau nhẹ, vết thương có màu hồng nhưng em thấy giống như bị rách, xin hỏi có sao không ạ.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào em!

Trường hợp của em có thể đang tiến triển lành dần. Em cần vệ sinh tại chỗ, giữ khô vùng vết may, nằm nghiêng, ngồi khép hai chân để ép vùng vết may lại. Qua mỗi ngày thấy vết may khép lại dần, khô, không rỉ dịch, không đau nhức là tốt, nếu không thì đến cơ sở Y tế để khám lại em nhé.

BSCK I Nguyễn Thị Mận - Bác sĩ Sản phụ khoa - Khoa Sản phụ khoa, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Đà Nẵng