Va đập phần đầu có nguy cơ tụ máu não không?

Hỏi

Chào bác sĩ. Chồng cháu bị va đập vào cửa ô tô ở vùng đầu nhưng không thấy bị tím lại, sờ vào thấy đau. Liệu trong trường hợp va đập phần đầu có nguy cơ tụ máu não không? Cảm ơn bác sĩ đã tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn. Thông thường chấn thương nhẹ vùng đầu chỉ tổn thương phần da cơ bên ngoài, hiếm khi gây tổn thương bên trong hộp sọ. Bạn nên theo dõi các dấu hiệu sau trong vòng 24-48h: Buồn ngủ bất thường, đau đầu liên tục, buồn nôn hay nôn mửa, mệt mỏi khó chịu kèm theo bất tỉnh, các biểu hiện chậm về thần kinh như cảm giác kiến bò yếu chi và các biểu hiện bất thường khác.... Nên cho chồng bạn đi khám ngay.

Bạn có thể đưa chồng đến phòng khám uy tín hoặc bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec khám để được tư vấn có nên chụp CT Scan hoặc MRI sọ não.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi “ Va đập phần đầu có nguy cơ tụ máu não không?” tới Vinmec. Trân trọng.

Được giải đáp bởi Bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Phú Quốc.