Ưu điểm và nhược điểm của que cấy tránh thai là gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi ưu điểm và nhược điểm của que cấy tránh thai là gì? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em xin cảm ơn bác sĩ.

Đàm Thu Thảo, 1985

Trả lời

Chào bạn. Với thắc mắc: “ưu điểm và nhược điểm của que cấy tránh thai là gì?” của bạn, bác sĩ xin tư vấn như sau:

Cấy que tránh thai là một phương pháp tránh thai hiện đại, có độ tin cậy cao và đang là sự lựa chọn của rất nhiều chị em. Ưu nhược điểm của que cấy tránh thai như sau:

Ưu điểm:

  • Hiệu quả tránh thai cao, đạt 99,95%
  • Bệnh nhân không phải tuân thủ điều trị
  • Khi muốn có em bé có thể rút que tránh thai, kinh nguyệt sẽ trở lại bình thường ngay sau khi rút.

Nhược điểm:

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!