Uống thuốc tránh khẩn cấp sau quan hệ có thai không?

Hỏi

Em uống thuốc tránh thai sau 2 tiếng sau khi quan hệ, nhưng không có buồn nôn và không có bị chảy máu âm đạo. Vậy cho em hỏi việc tránh thai có thành không ạ ?

Lê Thị Yên

Trả lời

Sử dụng thuốc tránh thai là biện pháp được coi là an toàn tương đối. Tùy thuộc vào cơ địa của từng người sử dụng nên triệu chứng buồn nôn và chảy máu âm đạo ở mỗi người sẽ khác nhau.

Hiện tại, bạn chưa thấy các tác dụng phụ của thuốc nhưng sau một vài ngày các triệu chứng trên có thể xuất hiện. Nếu tình trạng buồn nôn và chảy máu âm đạo xuất hiện với thời gian kéo dài bạn nên đến cơ sở Y tế uy tín để được bác sĩ thăm khám.