Uống thuốc điều trị lao phổi bị ho nhiều, khó thở phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ! Ba mình đang uống thuốc điều trị lao phổi nhưng ho nhiều quá, mỗi lần lên cơn ho giống như muốn khó thở. Bác sĩ cho mình hỏi có thuốc gì uống kèm để giảm cơn ho không? Mình cảm ơn bác sĩ

N.T.H.N

Trả lời

Chào bạn! Bố bạn mắc bệnh lao phổi và đang điều trị. Tình trạng ho và khó thở của bố tăng dần khả năng do đáp ứng thuốc kém hoặc các bệnh lý kèm như lao màng phổi... Bạn nên cho bố đi khám chuyên khoa Lao để được tư vấn điều trị tiếp từ các bác sĩ chuyên môn nhé.

Cám ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Hệ thống Y Tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Huỳnh Kim Long - Bác sĩ hồi sức cấp cứu - Khoa Hồi sức Cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Đà Nẵng