Uống nhiều bia rượu nôn ra máu dấu hiệu bệnh gì?

Hỏi

Chào bác sĩ. Em là nam, năm nay 26 tuổi, cách đây 1 tuần em có đi đám tiệc và uống nhiều bia, sáng hôm sau em bị nôn ra máu (nhưng ít). Sau đó em bắt đầu có triệu chứng nóng rát và lâu lâu nhói ở lồng ngực trái, cảm giác chán ăn, cứ hay bị nôn. Bác sĩ tư vấn giúp em ạ . Em cảm ơn bác sĩ.

Nguyễn Văn Đô (1994)

Trả lời

Chào cháu. Sau uống rượu bia bị nóng rát và buồn nôn có thể cháu bị viêm dạ dày và trào ngược dạ dày thực quản. Cháu kiêng uống rượu bia, hạn chế ăn cay nóng và có thể dùng một số thuốc trung hòa acid dạ dày như Gastropulgite.

Nếu vẫn đau cháu có thể đến khám bác sĩ Tiêu hóa - Bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec cơ sở gần nhất để được nội soi dạ dày nếu cần.

Cảm ơn cháu đã gửi câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec.

Được tư vấn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Cẩm Tú - Bác sĩ Nội tiêu hóa - Khoa Nội tổng hợp - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City