Uống bia sau 1 ngày tiêm uốn ván có bị sao không?

Hỏi

Thưa bác sĩ, tôi lỡ uống 3 lon bia sau 1 ngày tiêm ngừa uốn ván vì bị dẫm phải đinh sét. Liệu như vậy có ảnh hưởng đến hiệu quả vắc-xin không? Và sau bao lâu thì tôi mới dùng lại được bia ạ? Mong bác sĩ tư vấn.

Câu hỏi ẩn danh

Trả lời

Chào bạn,

Hiện tại chưa ghi nhận tương tác giữa việc dùng bia và thuốc tiêm ngừa uốn ván đường tiêm. Việc dùng bia có thể tương tác với các thuốc khác trong điều trị vết thương do đạp đinh. Bạn có thể theo dõi thêm các triệu chứng sốt, mề đay, khó thở, đau bụng, ngất...và triệu chứng sưng đau tại vị trí đạp đinh.

Bạn có thể dùng bia theo khuyến cáo tối đa 330ml/ngày khi đã kết thúc các thuốc điều trị khác, vết thương lành và không có bệnh mạn tính kèm theo.

Bạn có thể đến các bệnh viện thuộc Hệ thống Y tế Vinmec để được tư vấn kỹ càng hơn.

Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tới Hệ thống Y tế Vinmec. Trân trọng!

Bác sĩ chuyên khoa I Trần Ngọc Thuý Hằng - Bác sĩ Hồi sức - Cấp cứu - Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.